• แนะธุรกิจและแบรนด์…เป่า คาถา 3ส. มัดใจพฤติกรรมมนุษย์ดิจิทัล

  แนะธุรกิจและแบรนด์…!เป่า “คาถา 3ส. มัดใจพฤติกรรมมนุษย์ดิจิทัล” ​สวัสดีทุกท่านกลับมาพบกันเช่นเคยครับ… วันนี้ในยุคที่อะไรๆรอบๆ ตัวเราเต็มไปด้วยดิจิทัล ทั้งสังคมดิจิทัล มนุษ์ดิจิทัล ธุรกิจและสื่อดิจิทัล มันอยู่ในยุคที่ผู้คนเสพติดการสื่อสาร ขาดเทคโนโลยีและสมาร์ทโฟนเหมือนขาดใจ ทำให้การใช้ชีวิตของมนุษย์เทไหลจากโลกออฟไลน์มาสู่วิถีดิจิทัลกันถ้วนทั่ว โลกของเราทุกวันนี้ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีโซเชียลมีเดีย ขณะที่สมาร์ทโฟนเป็น “พลังวิเศษ” ในการใช้เสกการใช้สั่งสิ่งที่ต้องการสิ่งที่อยากได้ และมันเป็นเครื่องจักรสำคัญของการทำการตลาดดิจิทัลในโลกวันนี้ด้วย เพราะสมาร์ทโฟนคือทุกสิ่ง ขณะที่มนุษย์ทุกคน ณ วันนี้ ก็หันไปใช้มือถือกันหมดแล้ว นั่นคือเหตุผลที่บอกได้ว่า ธุรกิจต้องปรับตัว ...
 • สร้างบริษัท หน่วยงานองค์กร และตัวตนในโลกดิจิทัลด้วยเว็บไซต์ Google sites ด้วยปลายนิ้ว

  สร้างบริษัท หน่วยงานองค์กร และตัวตนในโลกดิจิทัลด้วยเว็บไซต์ Google sites ด้วยปลายนิ้ว เมื่อหลายธุรกิจหลายคนอยากมีบริษัทอยู่ในโลกดิจิทัลเหมือนกับโลกความจริง การสร้างบริษัท หน่วยงานองค์กร และตัวตนในโลกดิจิทัลก็ไม่ใช้เรื่องยากอีกต่อไป แถมไม่ต้องเสียเงินค่าจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท เสียเงินค่าจัดทำเอกสารต่างๆด้วย ขั้นตอนง่ายๆในการมีบริษัทในโลกดิจิทัลง่ายแค่ปลายนิ้ว ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ 1.ต้องสมัครเปิดการใช้งานเว็บไซต์ Google Sites กดที่นี่ 2.กรอกที่อยู่อีเมล์และรหัสผ่านที่คุณสมัคร Gmail ให้เรียบร้อย แล้วกดสร้าง เลือก “สร้าง” เพื่อทำการสร้างเว็บไซต์ 3.เลือกเทมเพลตหรือรูปแบบเว็บไซต์ของคุณที่ชอบและเหมาะกับธุรกิจหรือบริษัทของคุณ แนะนำให้เลือกแม่แบบที่ว่างเปล่า ...
 • องค์ประกอบสำคัญ 7 ประการของ Perfect Elevator Pitch การพูดโน้มน้าวใจในเวลาอันสั้น

  องค์ประกอบสำคัญ 7 ประการของ Perfect Elevator Pitch การพูดโน้มน้าวใจในเวลาอันสั้น1 พูดจำวัตถุประสงค์ที่จะพูดให้ดี2 พูดภาษาเข้าใจง่าย 3 พูพจับประเด็น ต้องรู้จักฟังคำถาม4 พูดต้องเน้นย้ำถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นผลลัพธ์มากกว่าวิธีการทำงาน 5 พูดเน้นไปที่บริการอย่างใดอย่างหนึ่ง6 พูดบอกเล่าเรื่องราวของความสำเร็จ7 พูกถามสิ่งที่คุณต้องการ
 • ไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัล สร้างอาชีพใหม่รายได้งาม

  สวัสดีครับเมื่อพูดถึงการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบันนี้ ล้วนแล้วส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของชีวิตผู้คนอย่างมากมาย เราจึงจำเป็นต้องเตรียมตัวอยู่เสมอที่จะรองรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยเราจะต้องเข้าใจถึงทิศทางแนวโน้มของเทคโนโลยีในอนาคตที่มีผลต่อการดำเนินชีวิตของเราด้วย ซึ่งจริงๆแล้วเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อชีวิตของเราทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยสี่ ที่อยู่อาศัย อาหาร เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แม้แต่การประกอบอาชีพก็ตาม ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อหลายอาชีพ ที่จะต้องรู้จักนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการทำงานของตนเองเพื่อให้การทำงานนั้นๆมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น วันนี้ผมมีเรื่องราวมาแบ่งปัน เมื่อยุคของโลกดิจิทัลและนวัตกรรมใหม่ๆทางเทคโนโลยีมาถึงแล้ว อาชีพใหม่ๆหรืออาชีพต่อยอดจากเดิมก็ถือกำเนิดขึ้นตามไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัลนี้ด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำอย่างมหาศาลและเป็นที่ต้องการของตลาดยุคนี้สูงมากครับ ซึ่งถ้าดูจากข้อมูลแนวโน้วปัจจุบันตลาดแรงงานในประเทศไทย มีการปรับตัวอย่างรวดเร็วทั้งในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมมีการเปลี่ยนแปลงไปตามทิศทางเศรษฐกิจโลก ส่งผลให้มีอาชีพใหม่เกิดขึ้นอย่างมากมาย ซึ่งล้วนเกิดจากปัจจัยด้านการพัฒนาทางเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคดิจิทัลที่สามารถทำงานได้หลากหลายอาชีพ ทำงานอิสระ ทุกที่ทุกเวลา ผ่านเทคโนโลยีและช่องทางการสื่อสารการตลาดออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เฟสบุ๊ค,ยูทูป,ไลน์,อินสตาร์แกรม,วีแชท,เว็บไซต์,บล็อก ...
 • นิเทศศาสตร์ แนวดิจิทัล ยุค Thailand 4.0 เน้นเทคโนโลยี ไอที ดิจิทัล และ ความคิดสร้างสรรค์เป็นพื้นฐาน

  นิเทศศาสตร์ แนวดิจิทัล เรียนนิเทศศาสตร์ยุค Thailand 4.0  เน้นเทคโนโลยี ไอที ดิจิทัล และ ความคิดสร้างสรรค์เป็นพื้นฐาน   ตอนนี้โลกเราได้เข้าสู่ยุค 4.0 ความเปลี่ยนแปลงของโลกเกิดขึ้นจากเทคโนโลยีดิจิทัลมากลืนกินสภาพเก่าๆ เดิมๆ ไปจนหมดสิ้น เทคโนโลยีใหม่ๆ ถูกต่อยอดจากอุปกรณ์ดิจิทัลเดิมและไหลบ่าเข้ามาครอบงำเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมต่างๆ โดยเฉพาะการสื่อสาร และ การทำงานของมนุษย์ ทำให้ทุกคนในสังคมกับเทคโนโลยีไม่สามารถแยกออกจากกันได้ มนุษย์จากนี้ไปจึงคือ ”มนุษย์ดิจิทัล” แม้จะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม ...
 • 24
  May

  แนะธุรกิจและแบรนด์…เป่า คาถา 3ส. มัดใจพฤติกรรมมนุษย์ดิจิทัล

  แนะธุรกิจและแบรนด์…!เป่า “คาถา 3ส. มัดใจพฤติกรรมมนุษย์ดิจิทัล” ​สวัสดีทุกท่านกลับมาพบกันเช่นเคยครับ… วันนี้ในยุคที่อะไรๆรอบๆ ตัวเราเต็มไปด้วยดิจิทัล ทั้งสังคมดิจิทัล มนุษ์ดิจิทัล ธุรกิจและสื่อดิจิทัล มันอยู่ในยุคที่ผู้คนเสพติดการสื่อสาร ขาดเทคโนโลยีและสมาร์ทโฟนเหมือนขาดใจ ทำให้การใช้ชีวิตของมนุษย์เทไหลจากโลกออฟไลน์มาสู่วิถีดิจิทัลกันถ้วนทั่ว โลกของเราทุกวันนี้ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีโซเชียลมีเดีย ขณะที่สมาร์ทโฟนเป็น “พลังวิเศษ” ในการใช้เสกการใช้สั่งสิ่งที่ต้องการสิ่งที่อยากได้ และมันเป็นเครื่องจักรสำคัญของการทำการตลาดดิจิทัลในโลกวันนี้ด้วย เพราะสมาร์ทโฟนคือทุกสิ่ง ขณะที่มนุษย์ทุกคน ...
 • สร้างเว็บไซต์ธุรกิจด้วย GoogSites
  23
  May

  สร้างบริษัท หน่วยงานองค์กร และตัวตนในโลกดิจิทัลด้วยเว็บไซต์ Google sites ด้วยปลายนิ้ว

  สร้างบริษัท หน่วยงานองค์กร และตัวตนในโลกดิจิทัลด้วยเว็บไซต์ Google sites ด้วยปลายนิ้ว เมื่อหลายธุรกิจหลายคนอยากมีบริษัทอยู่ในโลกดิจิทัลเหมือนกับโลกความจริง การสร้างบริษัท หน่วยงานองค์กร และตัวตนในโลกดิจิทัลก็ไม่ใช้เรื่องยากอีกต่อไป แถมไม่ต้องเสียเงินค่าจดทะเบียนจัดตั้งบริษัท เสียเงินค่าจัดทำเอกสารต่างๆด้วย ขั้นตอนง่ายๆในการมีบริษัทในโลกดิจิทัลง่ายแค่ปลายนิ้ว ทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ 1.ต้องสมัครเปิดการใช้งานเว็บไซต์ Google Sites กดที่นี่ 2.กรอกที่อยู่อีเมล์และรหัสผ่านที่คุณสมัคร Gmail ให้เรียบร้อย ...
 • องค์ประกอบสำคัญ 7 ประการของ Perfect Elevator Pitch การพูดโน้มน้าวใจในเวลาอันสั้น
  17
  May

  องค์ประกอบสำคัญ 7 ประการของ Perfect Elevator Pitch การพูดโน้มน้าวใจในเวลาอันสั้น

  องค์ประกอบสำคัญ 7 ประการของ Perfect Elevator Pitch การพูดโน้มน้าวใจในเวลาอันสั้น1 พูดจำวัตถุประสงค์ที่จะพูดให้ดี2 พูดภาษาเข้าใจง่าย 3 พูพจับประเด็น ต้องรู้จักฟังคำถาม4 พูดต้องเน้นย้ำถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นผลลัพธ์มากกว่าวิธีการทำงาน 5 พูดเน้นไปที่บริการอย่างใดอย่างหนึ่ง6 พูดบอกเล่าเรื่องราวของความสำเร็จ7 พูกถามสิ่งที่คุณต้องการ
 • ไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัล
  3
  May

  ไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัล สร้างอาชีพใหม่รายได้งาม

  สวัสดีครับเมื่อพูดถึงการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบันนี้ ล้วนแล้วส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของชีวิตผู้คนอย่างมากมาย เราจึงจำเป็นต้องเตรียมตัวอยู่เสมอที่จะรองรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยเราจะต้องเข้าใจถึงทิศทางแนวโน้มของเทคโนโลยีในอนาคตที่มีผลต่อการดำเนินชีวิตของเราด้วย ซึ่งจริงๆแล้วเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อชีวิตของเราทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยสี่ ที่อยู่อาศัย อาหาร เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แม้แต่การประกอบอาชีพก็ตาม ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อหลายอาชีพ ที่จะต้องรู้จักนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการทำงานของตนเองเพื่อให้การทำงานนั้นๆมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น วันนี้ผมมีเรื่องราวมาแบ่งปัน เมื่อยุคของโลกดิจิทัลและนวัตกรรมใหม่ๆทางเทคโนโลยีมาถึงแล้ว อาชีพใหม่ๆหรืออาชีพต่อยอดจากเดิมก็ถือกำเนิดขึ้นตามไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัลนี้ด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำอย่างมหาศาลและเป็นที่ต้องการของตลาดยุคนี้สูงมากครับ ซึ่งถ้าดูจากข้อมูลแนวโน้วปัจจุบันตลาดแรงงานในประเทศไทย มีการปรับตัวอย่างรวดเร็วทั้งในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมมีการเปลี่ยนแปลงไปตามทิศทางเศรษฐกิจโลก ส่งผลให้มีอาชีพใหม่เกิดขึ้นอย่างมากมาย ซึ่งล้วนเกิดจากปัจจัยด้านการพัฒนาทางเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคดิจิทัลที่สามารถทำงานได้หลากหลายอาชีพ ...