• กูเกิล Google 2019 อัพเดตอัลกอริธึม เราต้องปรับ

  กูเกิล Google 2019 อัพเดตอัลกอริธึม เราต้องปรับ สวัสดีครับคนดิจิทัล คนทำเว้บ คนโลกออนไลน์ทั้งหลาย ถึงเวลาต้องเรียนรู้ใหม่กันแล้ว เมื่อล่าสุด Google มีการประกาศอัลกอริธึมระบบค้นหา Search Engine ของกูเกิลเอง แน่นอนครับ Google เป็น Search Engine อันดับหนึ่งของโลก ซึ่งสิ่งที่ Google ให้ความสำคัญอันดับต้น ๆ ...
 • ในยุคนี้ ต้อง…เตรียมความพร้อมสู่อาชีพนักการตลาดดิจิทัล

    เมื่อเราทุกคนอยู่ในยุคที่ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นดิจิทัล อาชีพนักการตลาดดิจิทัล จึงเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นโดยอาชีพนี้สามารถสร้างรายได้ให้อย่างมหาศาลไม่น้อยหน้าสาขาอื่นเลย และยังเป็นอาชีพที่ขาดแคลนแรงงานสูงในตลาดไม่จำเป็นต้องเรียนจบสูงๆ แค่คุณเป็นคนดิจิทัลและชอบเรียนรู้คุณก็จะทำอาชีพนี้ได้ เพราะในเมื่อเทรนด์ดิจิทัลแรงขนาดนี้โอกาสในสายงานด้านนี้จึงเป็นที่ต้องการสูง วันนี้ผมจึงอยากแนะนำให้ลองสำรวจตัวเองและเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวสู่เส้นทางอาชีพนี้ ซึ่งเริ่มต้นอาชีพนักการตลาดดิจิทัล เริ่มต้นง่ายๆ ได้ที่ตัวคุณเอง ขั้นแรกคุณต้องมีความกระตือรือร้นที่จะค้นหาและเรียนรู้เกี่ยวกับทักษะด้านการตลาดดิจิทัล เพราะการตลาดแบบดิจิทัลนั้นมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและเกิดการแข่งขันสูงมาก ด้วยสถานการณ์ที่รุนแรงแบบนี้ทักษะในตนเองเกี่ยวกับการตลาดดิจิทัลจึงสำคัญ อาทิเช่น ทักษะการจัดการเพจเฟสบุ๊ก ทักษะการซื้อโฆษณา Google และ YouTube Ads และในการทำการตลาดแบบดิจิทัล คุณจำเป็นต้องอัพเดทเรื่องราวรอบตัวคุณอยู่เสมอ เพราะแพลตฟอร์มแต่ละตัวจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยเฉพาะ ...
 • อบรม Facebook Marketing สำหรับธุรกิจสุขภาพ สปา

  อ.ต้นรัก ธวัชชัย สุขสีดา รองคณบดีคณะนิเทศศาสตร์ DPU เป็นวิทยากรอบรม Facebook Marketing ที่ วารีรัก ฮ็อต สปริง รีทรีต โดย เวเคชั่น วิลเลจ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่พักเชิง Wellness Center ชั้นนำที่สุดของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ คลองท่อม จ.กระบี่    
 • การโปรโมทหน้าแฟนเพจเฟซบุ๊กคืออะไร

  การโปรโมทหน้าแฟนเพจเฟซบุ๊กคืออะไรคือ การทำการโปรโมตโฆษณาผ่าน Facebook ที่คุณสร้างสามารถสร้างได้เองถ้าคุณมีแฟนเพจเฟซบุ๊กของคุณหรือธุรกิจคุณเองซึ่งสามารถโปรโมตผ่าน Ads Manager ได้ดังนี้ ซึ่งสามารถสร้างโฆษณาได้ทั้ง ภาพ ข้อความ และวิดีโอ  
 • การตลาด Groups’Influence อิทธิพลของกลุ่มอ้างอิงต่อพฤติกรรมการบริโภค


  การตลาดทุกวันนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญสำหรับทุกธุรกิจเพราะการแข่งขันสูง ทุกหน่วยงานทุกองค์กรณ์ต้องการผลกำลังจากการประประกอบธุรกิจทั้งสิ้น วันนี้ผมจึงนำเรื่องราวของการทำ การตลาด Groups’Influence อิทธิพลของกลุ่มอ้างอิงต่อพฤติกรรมการบริโภค มาแบ่งปันครับ กล่าวคือกลุ่ม (Group) คือบุคคลตังแต่ 2 คนขึ้นไป ซึ่งมีค่านิยม บรรทัดฐานหรือวิถีชีวิตคล้ายคลึงกัน บุคคลเหล่านี้มักมีความสัมพันธ์กันและความประพฤติของแต่ละคนจะส่งผลกระทบถึงกันและกันกลุ่มอ้างอิง (Reference Group) คือ บุคคลหนึ่งหรือกลุ่มคนที่ผู้อื่นใช้เปรียบเทียบหรือใช้เป็นมาตรฐานในการเกิดค่านิยม ทัศนคติ ซึ่งเป็นกลุ่มสังคมที่บุคคลไม่นับว่าตนเป็นสมาชิก ยกตัวอย่างเช่น เราอาจจะเห็นว่าตนเป็นสมาชิกของกลุ่มต่าง ๆ ที่จำแนกโดยเชื้อชาติ วัฒนธรรม เพศ อายุ หรือศาสนา และมีการพบว่า ...
 • กูเกิล Google 2019 อัพเดตอัลกอริธึม เราต้องปรับ
  21
  Jun

  กูเกิล Google 2019 อัพเดตอัลกอริธึม เราต้องปรับ

  กูเกิล Google 2019 อัพเดตอัลกอริธึม เราต้องปรับ สวัสดีครับคนดิจิทัล คนทำเว้บ คนโลกออนไลน์ทั้งหลาย ถึงเวลาต้องเรียนรู้ใหม่กันแล้ว เมื่อล่าสุด Google มีการประกาศอัลกอริธึมระบบค้นหา Search Engine ของกูเกิลเอง แน่นอนครับ Google เป็น Search Engine ...
 • 17
  Jun

  ในยุคนี้ ต้อง…เตรียมความพร้อมสู่อาชีพนักการตลาดดิจิทัล

    เมื่อเราทุกคนอยู่ในยุคที่ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นดิจิทัล อาชีพนักการตลาดดิจิทัล จึงเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นโดยอาชีพนี้สามารถสร้างรายได้ให้อย่างมหาศาลไม่น้อยหน้าสาขาอื่นเลย และยังเป็นอาชีพที่ขาดแคลนแรงงานสูงในตลาดไม่จำเป็นต้องเรียนจบสูงๆ แค่คุณเป็นคนดิจิทัลและชอบเรียนรู้คุณก็จะทำอาชีพนี้ได้ เพราะในเมื่อเทรนด์ดิจิทัลแรงขนาดนี้โอกาสในสายงานด้านนี้จึงเป็นที่ต้องการสูง วันนี้ผมจึงอยากแนะนำให้ลองสำรวจตัวเองและเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวสู่เส้นทางอาชีพนี้ ซึ่งเริ่มต้นอาชีพนักการตลาดดิจิทัล เริ่มต้นง่ายๆ ได้ที่ตัวคุณเอง ขั้นแรกคุณต้องมีความกระตือรือร้นที่จะค้นหาและเรียนรู้เกี่ยวกับทักษะด้านการตลาดดิจิทัล เพราะการตลาดแบบดิจิทัลนั้นมีการเติบโตอย่างรวดเร็วและเกิดการแข่งขันสูงมาก ด้วยสถานการณ์ที่รุนแรงแบบนี้ทักษะในตนเองเกี่ยวกับการตลาดดิจิทัลจึงสำคัญ อาทิเช่น ทักษะการจัดการเพจเฟสบุ๊ก ทักษะการซื้อโฆษณา Google และ YouTube ...
 • อบรมดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง กูรูด้านดิจิทัล
  17
  Jun

  อบรม Facebook Marketing สำหรับธุรกิจสุขภาพ สปา

  อ.ต้นรัก ธวัชชัย สุขสีดา รองคณบดีคณะนิเทศศาสตร์ DPU เป็นวิทยากรอบรม Facebook Marketing ที่ วารีรัก ฮ็อต สปริง รีทรีต โดย เวเคชั่น วิลเลจ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่พักเชิง Wellness Center ชั้นนำที่สุดของประเทศไทย ...
 • 30
  May

  การโปรโมทหน้าแฟนเพจเฟซบุ๊กคืออะไร

  การโปรโมทหน้าแฟนเพจเฟซบุ๊กคืออะไรคือ การทำการโปรโมตโฆษณาผ่าน Facebook ที่คุณสร้างสามารถสร้างได้เองถ้าคุณมีแฟนเพจเฟซบุ๊กของคุณหรือธุรกิจคุณเองซึ่งสามารถโปรโมตผ่าน Ads Manager ได้ดังนี้ ซึ่งสามารถสร้างโฆษณาได้ทั้ง ภาพ ข้อความ และวิดีโอ