ด้วยความเคารพอย่างสูง และความอาลัยอย่างสุดซึ้ง

Share:
ศาสตราจารย์ ดร.บุญเสริม วีสกุล อุปนายกสภามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ อธิการบดีกิตติคุณ

ศาสตราจารย์ ดร.บุญเสริม วีสกุล อุปนายกสภามหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ อธิการบดีกิตติคุณ

 

ยังจำได้ว่าเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน CADT ย้ายที่ทำงานจากอาคาร 3 ไปอยู่ที่อาคารสำนักอธิการบดี ชั้น 4 ตอนนั้นยังมีแต่หลักสูตรธุรกิจการบิน ส่วนหลักสูตรการจัดการเทคโนโลยีการบิน กำลังดำเนินการ…

…. พอไปถึงก็พบกับความเงียบสงบ เพราะเป็นชั้นที่ทำงานของผู้บริหาร ตั้งแต่รองอธิการฝ่ายวิชาการ ฝ่ายประกันคุณภาพ ฝ่ายวิชาการ และที่สำคัญ โต๊ะที่พวกเรานั่งนั้นอยู่บริเวณหน้าห้องทำงานของท่านอาจารย์บุญเสริม อธิการบดีกิตติคุณ และพี่เพ็ญ เลขาฯ….

ความคิดแรกที่ผ่านเข้ามาคือต้องเครียดแน่ๆ เพราะพวกเราเป็นคนเสียงดัง ช่างคุย จะให้นั่งทำงานเงียบๆคงยากมาก…. แต่ไม่เป็นอย่างนั้น…

…. ช่วงเวลาเกือบ 1 ปี ที่พวกเราทำงานอยู่ชั้น 4 เราได้สร้างความวุ่นวาย เสียงดังพอสมควร แต่เหนือสิ่งอื่นใด พวกเราได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง และเราได้รับความเอ็นดูจากท่านอาจารย์บุญเสริมเป็นอย่างมาก ท่านอาจารย์บุญเสริม มีความเมตตาต่อพวกเรา CADT เป็นอย่างยิ่ง ท่านทั้งถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ ให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษาเรื่องหลักสูตร ทั้งไทย และจีน ให้ทีม CADT เข้าร่วมประชุม และเรียกให้พวกเราทานข้าวกลางวันด้วยกัน …

… ตลอดช่วงเวลาที่พวกเราอยู่ชั้น 4 … พวกเราพบว่าท่านอาจารย์บุญเสริม มาทำงานทุกวัน มีคนเข้าพบท่านเกือบทุกวัน เมื่อถึงเวลาวันสำคัญๆ เช่นช่วงสงกรานต์ และปีใหม่ ก็จะมีบุคลากรทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย ทั้งคนไทยและคนจีน มาขอพรจากท่านอาจารย์ แสดงถึงความเคารพที่ทุกคนมีต่อท่านอาจารย์บุญเสริมเป็นอย่างมาก…

… วันอาทิตย์มี่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งวันที่พวกเราเสียใจอย่างยิ่ง พวกเราได้รับข่าวการจากไปของท่านอาจารย์บุญเสริม …. คงไม่มีคำพูดใดที่จะสามารถอธิบายความรู้สึกของพวกเราตอนนี้ได้ …..

ด้วยความเคารพ

Share:

Leave a reply