UFO มีจริงหรือไม่

Share:

ขึ้นหัวข้อมาหลายคนอาจจะงง ว่ามันเกี่ยวอะไรกับการบิน หรือ ธุรกิจการบิน? ก็เพราะเมื่อเร็วๆนี้มีการยืนยันโดยกระทรวงกลาโหม สหรัฐ ว่าคลิปวีดีโอของวัตถุบินลึกลับที่เคยถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ก่อนหน้านี้ เป็นของจริง

ก่อนอื่นต้องบอกว่าช่วงนี้โลกของเราเป็นสถานที่ยอดนิยมเหลือเกิน มากันจัง ทั้ง ไวรัส ทั้ง UFO รอลุ้นว่าปลายปีจะมีก๊อตซิลล่า มารึเปล่า (เหนื่อยนะ)

คำว่า UFO ย่อมาจาก Unidentified Flying Object ถ้าแปลเป็นไทยตาม wikipedia ก็จะแปลว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้

ซึ่งมันก็ไม่ได้หมายความว่าต้องมาจาก ต่างดาว เท่านั้น อะไรที่บินได้ แล้วไม่สามารถระบุได้ว่ามันคืออะไร มาจากไหน ก็อาจจะเหมารวมเป็น UFO ได้นะ (เพิ่มเติม)

เอาจริงๆ UFO กับเราก็แยกกันไม่ค่อยจะออก ตั้งแต่จำความได้ UFO ก็อยู่กับชีวิตเรามาได้สารพัดรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องเล่า นิทาน ภาพยนตร์ Sci-fi หรือในการ์ตูน ผมก็เป็นคนนึงที่ชอบอ่านชอบดูเรื่องแบบนี้เหมือนกัน หนังสือก็ซื้อมาอ่านหลายเล่มอยู่

ในต่างประเทศ ถ้าเราค้นหาดีๆจะพบเรื่องของ UFO เยอะแยะมากมาย มีคลิปผ่าตัดมนุษย์ต่างดาวที่ Area 51 บ้าง ภาพถ่าย UFO บ้าง คลิปบ้าง เสียงบ้าง ก็ต้องยอมรับมาของจริงก็ (อาจจะ) มี ของปลอม (น่าจะ) เยอะ อย่างเจ้า Crop Circle เนี่ย ก็มีเรื่องเล่า มีทฤษฎีต่างๆนาๆเยอะแยะมากมาย คนออกมายอมรับว่าทำเองก็มี อันที่ยังอธิบายไม่ได้ก็เยอะ อ่านไปอ่านมาก็สนุก ลี้ลับดี ส่วนตัวชอบดูในเพจ Unexplained on Gaia ที่ปะติปะต่อเรื่องราว เข้ากับหลักฐานต่างๆ บางอันดูแล้วก็น่าทึ่ง บางอันก็ไม่นะ

Crop Circle: Wikipedia

อีกช่องทางที่มีเรื่องพวกนี้เยอะก็ช่อง National Geographic มีเป็นซีรียส์เลย ดูกันเพลิน ตัวอย่าง Ancient Astronaut Theory ที่ว่าพยายามแสดงให้เห็นว่ามนุษย์ต่างดาวมาหาเราตั้งแต่อดีตกาลแล้ว

ในบ้านเราก็มีนะ ถึงจะออกแนวต่างกันกับของต่างประเทศบ้าง แต่ก็มีใจความหลักคล้ายๆกันพอสมควร มีหลักฐานการพบเห็น UFO ในหลายๆที่

อ่ะ กลับมาเข้าประเด็นวันนี้ สำนักข่าว CNN ได้ระบุว่า

The Pentagon has officially released three short videos showing “unidentified aerial phenomena” that had been released by a private company.

Read more: (อ่านต่อ)

และทางเพจ Spaceth.co เขียนสรุปไว้ว่า “กระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ ได้ออกมายืนยันว่าวีดีโอของวัตถุบินได้ลึกลับ ที่เคยถูกออกมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ก่อนหน้านี้ เป็นของจริง แต่ ๆๆๆ ไม่ได้แปลว่ามันจะเป็น UFO ของเอเลี่ยนเสมอไป วีดีโอที่ถ่ายติดวัตถุลึกลับดังกล่าวมีอยู่ทั้งสิ้น 3 คลิปด้วยกัน โดยมันถูกถ่ายในเดือนพฤศจิกายน 2004 และอีกสองคลิปในเดือนมกราคม 2015 ที่ถูกแอบนำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์เมื่อปี 2007 และปี 2017…. (อ่านต่อ)

ส่วนตัวก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีความเชื่อว่ามันน่าจะมีนะ มนุษย์ต่างดาว เพราะดาวในจักรวาลนี้มีเยอะแยะมากมาย จะมีแต่โลกที่มีสิ่งมีชีวิตมันก็น่าเสียดาย ผมจำประโยคนึงได้จากหนังเรื่อง Contact เขาพูดไว้ว่า

“Well, if there wasn’t,

it’ll be an awful waste of space.”

ก่อนจาก คลิปนี้มีคลิปเพียบเลย

Share:

Leave a reply