สารพัดเว็บไซต์ตัวช่วยฟรี สำหรับสร้างสื่อนำเสนอให้โดดเด่น

Share:

รูป สี เสียง ตัวอักษร เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับเนื้อหาทุกประเภท สามารถใช้เพื่อแสดงประเด็น สร้างอารมณ์ หรือให้ข้อมูลแก่ผู้อ่าน แต่เว็บที่ให้บริการ download รูป และสื่อที่มีคุณภาพสูงก็แพงซะอีก จะไปใช้เว็บที่มีรูปแจกฟรีก็มีคุณภาพต่ำ ซึ่งจะดูไม่ดีในบล็อกโพสต์ หรือบทความ

วันนี้ขอนำเสนอเว็บไซต์ฟรี ที่แจกสื่อคุณภาพสูง เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับภาพถ่าย ตัวอักษร คลิปวีดีโอ และ สื่ออื่น ๆ เพื่อใช้ในการสร้างสื่อนำเสนอ

ตัวอักษร (FONTS)

ตัวอักษร หรือ Fonts มีองค์ประกอบหลายอย่างที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของผู้นำเสนอ และองค์กร รวมถึงเป็นองค์ประกอบสำคัญในการบอกถึงอารมณ์ของสื่อนำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นแบบทางการ สร้างความเชื่อมั่น แบบสบายๆ หรือสำหรับเด็ก นอกจากนี้ ตัวอักษรยังสามารถสร้างผลกระทบอย่างมากต่อความรู้สึกของผู้คนที่มีต่อผู้นำเสนอ และองค์กร ดังนั้นการเลือกใช้ตัวอักษรต้องคำนึงถึงกลุ่มผู้ฟัง วัตถุประสงค์ของการนำเสนอ และภาพลักษณ์ และที่สำคัญต้องระมัดระวังเรื่อง ลิขสิทธิ์ ด้วย ขอแนะนำเว็บไซต์ที่เราได้รวบรวมมาสำหรับ download ตัวอักษร ดังนี้

1. https://fonts.google.com/

https://fonts.google.com/

เป็นเว็บไซต์ที่มีตัวอักษรให้เลือกใช้หลากหลายมีตัวอักษรภาษาไทยให้เลือกใช้ รูปแบบสวยงาม การใช้งานก็เพียงเลือกตัวอักษรที่ชอบ และ download มาใส่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ และสามารถนำไปใช้ได้เลย

2. https://www.f0nt.com/

https://www.f0nt.com/

เป็นเว็บไซต์ตัวอักษรไทยที่สร้างด้วยคนไทย มีแบบอักษรหลากหลายมาก การใช้งานก็เพียงเลือกตัวอักษรที่ชอบ และ download มาใส่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ และสามารถนำไปใช้ได้เลยเช่นกัน ส่วนเรื่องลิขสิทธิ์นั้นแต่ละแบบอักษรจะมีข้อกำหนดการใช้งานต่างกัน

3. https://www.dafont.com/

https://www.dafont.com/

เน้นอักษรภาษาอังกฤษหลากหลายรูปแบบ การใช้งานจะคล้ายๆกับ https://www.f0nt.com/ คือจะมีข้อกำหนดในการใช้งาน ควรอ่านก่อนนำไปใช้

4. เว็บแจกฟอนต์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

1. Font Squirrel

2. Abstract Font

3. Font Space

ข้อควรระวัง
การเลือกใช้ตัวอักษรที่ download เพิ่มเข้ามา อาจจะเกิดปัญหาเมื่อเปลี่ยนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการนำเสนอ บางครั้งอาจจะทำให้รูปแบบตัวอักษรผิดเพี้ยนไป ควรตรวจสอบความถูกต้องก่อนการนำเสนอทุกครั้ง

1 2
Share: