• กลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ควรนำไปใช้

  กลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ควรนำไปใช้– การทำโฆษณาผ่านเฟซบุ๊ก Facebook Advertising– การใช้การสนทนาแมสเซนเจอร์ทางการตลาด Facebook Messenger Marketing– การใช้กูเกิลทางธุรกิจ Google My Business– การใช้การโฆษณากูเกิลแอดเวิด Google Adwords– การทำการตลาดเนื้อหา Content Marketing– การใช้สื่อออนไลน์ Organic Social Media– การใช้คูปองกระตุ้น Coupon Deal ...
 • เรียนรู้ “ข่าวปลอม” ในยุคสังคมดิจิทัล

  ข่าวปลอม หรือ Fake News นั้นเป็นสิ่งที่มาพร้อมกับความแพร่หลายของการใช้อินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียในยุคดิจิทัลนี้ ข่าวปลอมมีอิทธิพลสูงต่อความคิดความเชื่อของผู้คนในสังคม และกลายเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงในสังคมไทยในวันนี้ โดยเฉพาะในสถานการณ์ความขัดแย้งแบ่งขั้วทางการเมืองหรือมีการแข่งขันช่วงชิงมวลชนกัน  ข่าวปลอมยังมีแรงจูงใจจากผลประโยชน์เชิงเศรษฐกิจ เนื่องจากสื่อใหม่ (new media) ที่เป็นช่องทางหลักของข่าวปลอมนั้นมีรายได้หลักมาจากค่าโฆษณา ซึ่งแปรผันตามยอดคลิกอ่าน ยอดกดไลค์หรือแชร์ หากสามารถเพิ่มยอดคลิกหรือยอดแชร์เนื้อหาได้มากเท่าไหร่ก็หมายถึงค่าโฆษณายิ่งเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นผู้ใช้งานเว็บไซต์หรือสื่อสังคมจึงมักเห็นพาดหัวข่าวที่หวือหวาเร้าใจหรือจงใจปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบสุขในสังคม ดังนั้นวิธีการเรียนรู้และพิจารณาว่าข่าวใดเป็นข่าวปลอม 1.อย่าเชื่อข่าวที่อ่านเพียงแค่ครั้งแรกที่อ่าน 2.เมื่อได้รับข่าวอย่าเชื่อโดยทันที 3.ถ้าข่าวที่พบเจอไม่มีแหล่งที่มาหรือการอ้างอิง 4.หัวข้อและเนื้อหาของข่าวไม่ตรงกับภาพประกอบ 5.มีผู้คนแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกันในข่าว 6.ใช้ภาษาหรือข้อความที่หวือหวาในข่าวเกินจริง ดังนั้นในโลกดิจทัลที่กำลังเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วแบบนี้ ...
 • บรรยาย โครงการสร้างนักการตลาดออนไลน์ Project New Gen Digital Marketer

  ความรู้ ความสุข ความสนุกสนาน ในการแบ่งปันครั้งนี้ โครงการสร้างนักการตลาดออนไลน์ Project New Gen Digital Marketer   ให้นักศึกษาคณะบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  กรุงเทพ   ขอบท่านอาจารย์ทุกท่าน นักศึกษาที่น่ารักทุกคน รอยยิ้ม มิตรภาพ งดงามมากครับ
 • เริ่มแล้วเฟซบุ๊ก Facebook ปรับการแสดงผลของเพจ Page บนมือถือสมาร์ทโฟน mobile

  เริ่มแล้วเฟซบุ๊ก Facebook ปรับการแสดงผลของเพจ Page บนมือถือสมาร์ทโฟน mobileให้มีความกระชับมากขึ้นกว่าเก่า โดยจะเน้นให้แสดงแคปชั่น Caption น้อยลงจากเดิม7 บรรทัด เหลือแค่ 3 บรรทัดเท่านั้นเองครับ ซึ่งถ้ายาวกว่านั้นต้องกดปุ่มดูที่ See More โดยการโพสต์แต่ละครั้งจะมีผลต่อ Oraganic Post แต่ในหน้า News feed จากเพื่อนในเฟซบุ๊กของเรา และจากโพสต์โฆษรา paid ...
 • 6 เหตุผลในการทำการตลาดดิจิทัล 6 Reasons for doing Digital Marketing.

  6 เหตุผลในการทำการตลาดดิจิทัล 6 Reasons for doing Digital Marketing.1. การทำเครื่องหมายประสิทธิภาพการกำหนดเป้าหมายที่แม่นยำ marking effectiveness precise targeting 2.เพิ่มความพึงพอใจและประสบการณ์ของลูกค้าincreased customer satisfaction & experience 3.การรักษาลูกค้าที่เพิ่มขึ้น increased customer retention 4.เพิ่มรายได้ด้วยการปรับให้เป็นแบบส่วนตัว drive revenue through personalization 5.เพิ่มอัตราการขายต่อและเพิ่มขึ้น increases ...
 • กลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ควรนำไปใช้
  18
  Oct

  กลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ควรนำไปใช้

  กลยุทธ์การตลาดดิจิทัลที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ควรนำไปใช้– การทำโฆษณาผ่านเฟซบุ๊ก Facebook Advertising– การใช้การสนทนาแมสเซนเจอร์ทางการตลาด Facebook Messenger Marketing– การใช้กูเกิลทางธุรกิจ Google My Business– การใช้การโฆษณากูเกิลแอดเวิด Google Adwords– การทำการตลาดเนื้อหา Content Marketing– การใช้สื่อออนไลน์ Organic ...
 • เรียนรู้ “ข่าวปลอม” ในยุคสังคมดิจิทัล
  8
  Oct

  เรียนรู้ “ข่าวปลอม” ในยุคสังคมดิจิทัล

  ข่าวปลอม หรือ Fake News นั้นเป็นสิ่งที่มาพร้อมกับความแพร่หลายของการใช้อินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียในยุคดิจิทัลนี้ ข่าวปลอมมีอิทธิพลสูงต่อความคิดความเชื่อของผู้คนในสังคม และกลายเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงในสังคมไทยในวันนี้ โดยเฉพาะในสถานการณ์ความขัดแย้งแบ่งขั้วทางการเมืองหรือมีการแข่งขันช่วงชิงมวลชนกัน  ข่าวปลอมยังมีแรงจูงใจจากผลประโยชน์เชิงเศรษฐกิจ เนื่องจากสื่อใหม่ (new media) ที่เป็นช่องทางหลักของข่าวปลอมนั้นมีรายได้หลักมาจากค่าโฆษณา ซึ่งแปรผันตามยอดคลิกอ่าน ยอดกดไลค์หรือแชร์ หากสามารถเพิ่มยอดคลิกหรือยอดแชร์เนื้อหาได้มากเท่าไหร่ก็หมายถึงค่าโฆษณายิ่งเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นผู้ใช้งานเว็บไซต์หรือสื่อสังคมจึงมักเห็นพาดหัวข่าวที่หวือหวาเร้าใจหรือจงใจปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบสุขในสังคม ดังนั้นวิธีการเรียนรู้และพิจารณาว่าข่าวใดเป็นข่าวปลอม 1.อย่าเชื่อข่าวที่อ่านเพียงแค่ครั้งแรกที่อ่าน 2.เมื่อได้รับข่าวอย่าเชื่อโดยทันที ...
 • บรรยาย โครงการสร้างนักการตลาดออนไลน์ Project New Gen Digital Marketer คณะบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กรุงเทพ
  19
  Sep

  บรรยาย โครงการสร้างนักการตลาดออนไลน์ Project New Gen Digital Marketer

  ความรู้ ความสุข ความสนุกสนาน ในการแบ่งปันครั้งนี้ โครงการสร้างนักการตลาดออนไลน์ Project New Gen Digital Marketer   ให้นักศึกษาคณะบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร  กรุงเทพ   ขอบท่านอาจารย์ทุกท่าน นักศึกษาที่น่ารักทุกคน รอยยิ้ม มิตรภาพ งดงามมากครับ
 • Facebook ปรับการแสดงผลของเพจ Page
  17
  Sep

  เริ่มแล้วเฟซบุ๊ก Facebook ปรับการแสดงผลของเพจ Page บนมือถือสมาร์ทโฟน mobile

  เริ่มแล้วเฟซบุ๊ก Facebook ปรับการแสดงผลของเพจ Page บนมือถือสมาร์ทโฟน mobileให้มีความกระชับมากขึ้นกว่าเก่า โดยจะเน้นให้แสดงแคปชั่น Caption น้อยลงจากเดิม7 บรรทัด เหลือแค่ 3 บรรทัดเท่านั้นเองครับ ซึ่งถ้ายาวกว่านั้นต้องกดปุ่มดูที่ See More โดยการโพสต์แต่ละครั้งจะมีผลต่อ Oraganic Post แต่ในหน้า ...