• เจาะลึกจุดเด่น “เฟซบุ๊ก” ( Facebook) ช่องทางการตลาดออนไลน์ที่ทรงพลัง

  สวัสดีครับในยุคที่การตลาดออนไลน์นั้นมีส่วนสำคัญที่ทำให้พ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจสามารถเข้าถึงลูกค้าและผู้บริโภคได้อย่างสะดวก รวดเร็วและง่ายดาย การเลือกใช้ช่องทางการตลาดออนไลน์เพื่อการสื่อสารนั้นถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สําคัญ ต้องคํานึงถึงกลุ่มเป้าหมาย ลูกค้าและช่องทางที่พวกเขาใช้กันเป็นส่วนใหญ่ เพื่อที่เมื่อสื่อสารออกไปในช่องทางนั้นแล้ว จะทำให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น             วันนี้ผมขอแนะนำช่องทาง “เฟซบุ๊ก” ( Facebook) ที่เป็นช่องทางเด่นที่ทรงพลัง เป็นแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งในปัจจุบันที่จํานวนผู้ใช้เยอะที่สุด โดยคนส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่ม Gen Y (อายุประมาณ 21 – 38) เป็นส่วนใหญ่ตามมาด้วย Gen ...
 • วิธีการเคลียร์เพื่อนใน Facebook ยกเลิกเพื่อนในเฟซบุ๊ก Unfriend เพื่อนใน Facebook

  วิธีการเคลียร์เพื่อนใน Facebook ยกเลิกเพื่อนในเฟซบุ๊ก Unfriend เพื่อนใน Facebook หากคุณเป็นคนที่มีเพื่อนใน Facebook เยอะจนเต็มโควตา 5,000 คนที่กำหนดไว้โดย Facebook มีข่าวดี facebook เปิดฟังก์ชันใหม่นี้ช่วยให้สามารถตรวจสอบเพื่อนในเฟซบุ๊กทั้งหมด Friends List ได้ว่า เพื่อนคนไหนของคุณที่อยู่ในบัญชีเฟซบุ๊ก Account Deactivated หรือ บัญชีที่ไม่มีการใช้งานในระบบแล้วแต่ยังค้างเป็นเพื่อนกับเราในเฟซบุ๊กอยู่ เราสามารถจัดการได้ จากวิธีการดังนี้ครับ ...
 • ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว วิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊ก Facebook Unfriend ที่ไม่เคยไลค์ไม่เม้นเราเลย…

  ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว วิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊กที่ไม่ไลค์ไม่เม้นเราเลย…พวกแอบส่อง แอบมองที่มาของบทความวิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊กที่ไม่ไลค์ไม่เม้นเราเลย#การลบเพื่อน #การยกเลิกการเป็นเพื่อในเฟซบุ๊ก #วิธีการ Facebookunfriendหลายครั้งเราอยากเลิกเป็นเพื่อนกับใครสักคนบน Facebook ไม่ใช่เพราะว่าเราโกรธหรือเกลียดเค้า แต่บางคนก็โพสต์อัพเดทสเตตัสบ่อยเกิน มีทั้งรูป บทความ รายการทีวี ลิงค์หรืออะไรที่ไร้สาระต่างๆ ขึ้นมาในหน้าฟีดเราบ่อยเกินจนทำให้เราพลาดข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจอื่นๆ หรือเพื่อนที่เป็นเพื่อนอยู่ไม่เคยใส่ใจสนใจเราเลย เป็นเพื่อนกันแค่ส่อง แค่ดู แค่ติดตาม แต่ไม่รักเราเลยไม่ทักเราเลย วันนี้ผมเลยนำวิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊กง่ายๆมาฝากครับ วิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊กง่ายๆ ทำตามดังนี้ครับ1. กดเข้าไปที่ลิงค์นี้ https://chrome.google.com/webstore/detail/friends-removal-unfriend/boipnfdllhgbnfbnhmgdhddchgcmijgk?hl=en 2.แล้วกด ...
 • วิธีการทำ SEO เพื่อสู้กับคู่แข่งที่ดีต้องทำดังนี้

  หลักการทำ SEO Search Engine Optimization ที่ดีทำงานได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป เป็นเพียงกลไกของเครื่องมือค้นหาที่ต้องเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาเมื่ออัลกอริทึมการจัดอันดับเปลี่ยนไปดังนั้นในยุคนี้ วิธีการทำ SEO เพื่อสู้กับคู่แข่งที่ดีต้องทำดังนี้ เลือกคีย์เวิร์ดให้เป็น ปรับแต่งเว็บให้ “เกี่ยวข้อง” ง่ายกว่า … หนึ่งเว็บเพจ หลายคีย์เวิร์ด ทำ User Signal ให้ดี เขียนหัวข้อน่าสนใจและชวนคลิก … สร้าง Quality Backlink. คุณภาพมาก่อนปริมาณ ...
 • หลัก SMART และการตั้งเป้าหมายที่ดี

  เป้าหมายของการทำการตลาดิจิทัล Your Goal SMART….คุณควรต้องมีดังนี้หลัก SMART คือ หลักในการตั้งเป้าหมาย วัตถุประสงค์ หรือ KPI ที่ดี โดยหลัก SMART คือ ตัวย่อของ Specific Measurable Achievable Realistic และ Timely SMART คือ หลักที่ใช้สำหรับการตั้งเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจเพื่อวัดผลการดำเนินงาน หลัก SMART จะเป็นหลักการที่พบได้บ่อยในการตั้งเป้าหมาย (Goal) ...
 • จุดเด่นของช่องทาง “เฟซบุ๊ก” ( Facebook)
  17
  Nov

  เจาะลึกจุดเด่น “เฟซบุ๊ก” ( Facebook) ช่องทางการตลาดออนไลน์ที่ทรงพลัง

  สวัสดีครับในยุคที่การตลาดออนไลน์นั้นมีส่วนสำคัญที่ทำให้พ่อค้า แม่ค้า ผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจสามารถเข้าถึงลูกค้าและผู้บริโภคได้อย่างสะดวก รวดเร็วและง่ายดาย การเลือกใช้ช่องทางการตลาดออนไลน์เพื่อการสื่อสารนั้นถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สําคัญ ต้องคํานึงถึงกลุ่มเป้าหมาย ลูกค้าและช่องทางที่พวกเขาใช้กันเป็นส่วนใหญ่ เพื่อที่เมื่อสื่อสารออกไปในช่องทางนั้นแล้ว จะทำให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น             วันนี้ผมขอแนะนำช่องทาง “เฟซบุ๊ก” ( Facebook) ที่เป็นช่องทางเด่นที่ทรงพลัง เป็นแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งในปัจจุบันที่จํานวนผู้ใช้เยอะที่สุด โดยคนส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่ม Gen Y (อายุประมาณ ...
 • 7
  Nov

  วิธีการเคลียร์เพื่อนใน Facebook ยกเลิกเพื่อนในเฟซบุ๊ก Unfriend เพื่อนใน Facebook

  วิธีการเคลียร์เพื่อนใน Facebook ยกเลิกเพื่อนในเฟซบุ๊ก Unfriend เพื่อนใน Facebook หากคุณเป็นคนที่มีเพื่อนใน Facebook เยอะจนเต็มโควตา 5,000 คนที่กำหนดไว้โดย Facebook มีข่าวดี facebook เปิดฟังก์ชันใหม่นี้ช่วยให้สามารถตรวจสอบเพื่อนในเฟซบุ๊กทั้งหมด Friends List ได้ว่า เพื่อนคนไหนของคุณที่อยู่ในบัญชีเฟซบุ๊ก Account ...
 • 7
  Nov

  ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว วิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊ก Facebook Unfriend ที่ไม่เคยไลค์ไม่เม้นเราเลย…

  ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว วิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊กที่ไม่ไลค์ไม่เม้นเราเลย…พวกแอบส่อง แอบมองที่มาของบทความวิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊กที่ไม่ไลค์ไม่เม้นเราเลย#การลบเพื่อน #การยกเลิกการเป็นเพื่อในเฟซบุ๊ก #วิธีการ Facebookunfriendหลายครั้งเราอยากเลิกเป็นเพื่อนกับใครสักคนบน Facebook ไม่ใช่เพราะว่าเราโกรธหรือเกลียดเค้า แต่บางคนก็โพสต์อัพเดทสเตตัสบ่อยเกิน มีทั้งรูป บทความ รายการทีวี ลิงค์หรืออะไรที่ไร้สาระต่างๆ ขึ้นมาในหน้าฟีดเราบ่อยเกินจนทำให้เราพลาดข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจอื่นๆ หรือเพื่อนที่เป็นเพื่อนอยู่ไม่เคยใส่ใจสนใจเราเลย เป็นเพื่อนกันแค่ส่อง แค่ดู แค่ติดตาม แต่ไม่รักเราเลยไม่ทักเราเลย วันนี้ผมเลยนำวิธีการลบเพื่อนในเฟซบุ๊กง่ายๆมาฝากครับ ...
 • วิธีการทำ SEO เพื่อสู้กับคู่แข่งที่ดีต้องทำ
  6
  Nov

  วิธีการทำ SEO เพื่อสู้กับคู่แข่งที่ดีต้องทำดังนี้

  หลักการทำ SEO Search Engine Optimization ที่ดีทำงานได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเวลาผ่านไป เป็นเพียงกลไกของเครื่องมือค้นหาที่ต้องเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาเมื่ออัลกอริทึมการจัดอันดับเปลี่ยนไปดังนั้นในยุคนี้ วิธีการทำ SEO เพื่อสู้กับคู่แข่งที่ดีต้องทำดังนี้ เลือกคีย์เวิร์ดให้เป็น ปรับแต่งเว็บให้ “เกี่ยวข้อง” ง่ายกว่า … หนึ่งเว็บเพจ หลายคีย์เวิร์ด ทำ User Signal ให้ดี เขียนหัวข้อน่าสนใจและชวนคลิก ...