• บรรยาย E- Commerce เพื่อการค้าระหว่างประเทศ ให้กับผู้ประกอบการ Smart Exportor

  เนื้อการบรรยายอาจารย์ธวัชชัย สุขสีดา อ.ต้นรัก ประเด็นที่ผมบรรยายดังนี้ 1. หัวข้อการบรรยายที่สำคัญ: หัวข้อที่น่าสนใจ: E- Commerce เพื่อการค้าระหว่างประเทศ โดย อาจารย์ธวัชชัย สุขสีดา รองคณบดีฝ่ายสื่อสารการตลาดและพัฒนาแบรนด์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้มาบรรยายให้ความรู้ทั้งในช่วงเช้า ขอใคร่สรุปดังนี้การค้นหาให้เจอคำที่สนใจขึ้นมากที่สุด โดยจะมีวิธี คือ 1. SEO (Search Engine Optimization) คือกระบวนการที่จะช่วยผลักดันให้เว็บไซต์ของคุณขึ้นหน้าแรกของระบบ ...
 • 6 เคล็ดลับสุดฮอตเพิ่มการมีส่วนร่วม Facebook Live ของคุณ

   6 เคล็ดลับสุดฮอตเพิ่มการมีส่วนร่วม Facebook Live ของคุณ             ไม่ว่าคุณจะเป็นคนถ่ายทอดสด  Facebook Live  หน้าใหม่ หน้าเก่า ประสบการณ์ในการกดปุ่ม“ Go Live” ของคุณก็ต้องการให้ Facebook Live ของคุณสร้างการมีส่วนร่วมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และหนึ่งในปัจจัยหลักที่ผู้คนจะเข้าชม Live ของคุณเป็นจำนวนมากๆได้นั้น ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพความน่าสนใจของการนำเสนอเนื้อหาที่มีคุณค่และมีคุณภาพต่อผู้ชม พูดง่าย “ยิ่ง Live นำเสนอเนื้อหาน่าสนใจ ...
 • มองเฟซบุ๊ค Facebook ให้ด้วยเลนส์ในปี2020

  มองเฟซบุ๊ค Facebook ให้ด้วยเลนส์ในปี 2020 ผมเชื่อว่าหลายคนใช้เฟซบุ๊คในการทำธุรกิจออนไลน์ในยุคนี้ ซึ่งหลายคนดูว่าการการตลาดบนเฟซบุ๊คนั้นเป็นเรื่องที่ง่าย และสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานบนเฟสบุ๊คได้ไม่ยาก ซึ่งก็เป็นช่องทางในการเติบโตด้านธุรกิจ แต่หลายๆ คนคงประสบปัญหาเดียวกันคือการปรับเปลี่ยนในเรื่องของการมองเห็น (Reach) ที่เฟซบุ๊ค Facebook ลดการเข้าถึงของเพจกับผู้ใช้เฟสบุ๊คลง ทำให้หลายๆ เพจทะยอยกันปิดตัวลงไปอย่างเงียบๆ และสงบเพราะขาดแรงใจ แรงสนับสนุนจากลูกเพจและผู้สนับสปอนเซอร์ที่จะเข้ามานั่นเองครับ โดยที่ในปี 2020 ถ้ามองด้วยเลนส์ที่ชัดขึ้นในเรื่องของ Reach บนเฟสบุ๊คที่มีการปรับลดลงอยู่เรื่อยๆตลอดๆจนทำให้เพจหลายเพจตายลง อาจจะเป็นยุคสุดท้ายของการทำการตลาดบนเพจบน Facebook ที่เฟซบุ๊คอาจตายไปด้วยก็เป็นได้ ...
 • วิธีการสร้างกลุ่มเป้าหมายด้วยวิดีโอ Facebook และ Instagram

  วิธีการสร้างกลุ่มเป้าหมายด้วยวิดีโอ Facebook และ Instagram สื่อสังคมออนไลน์ (Social media) เป็นหนึ่งในแหล่งความเครียดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับทีมการตลาดในปัจจุบัน เคยรู้สึกไหม เหมือนถ้าเราโพสต์ข้อความลงไปในโลกออนไลน์นั้น ระบบอัลกอริทึของแพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram จะทำให้เนื้อหาของคุณที่จะเห็นในฟีดนั้นลดน้อยลงไปจากเดิม การขาดการมองเห็นนี้ทำให้ยากที่จะเจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่ซึ่งเป็นสัดส่วนหลักของการทำธุรกิจในโลกออนไลน์ของคุณ ดังนั้นคุณต้องหาวิธีในการเชื่อมต่อกับผู้คนใหม่ ๆ และดึงพวกเขาเข้ามาและกุญแจสำคัญสำหรับหลาย ๆ แบรนด์อาจอยู่ในวิดีโอ Facebook และ Instagram  ใน ...
 • แนวโน้มนวัตกรรมการสื่อสารการตลาดดิจิทัลในปี 2020 ที่ควรให้ความสำคัญ

  แนวโน้มนวัตกรรมการสื่อสารการตลาดดิจิทัลในปี 2020 ที่ควรให้ความสำคัญ สวัสดีครับ บทความต้นเดือนสุดท้ายก่อนส่งท้ายปี สิ่งที่ นักธุรกิจ นักสื่อสารการตลาดดิจิทัล และประชาชนทั่วไป ต้องติดตามและดูแนวโน้มนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านการสื่อสารนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญเลยครับ เพราะเทคโนโลยีเปลี่ยนโลกให้เป็นหมู่บ้านโลกในแง่ของการสื่อสารเชื่อมโยงผู้คนจากทุกประเทศและทุกวัฒนธรรมเข้าหากันได้อย่างง่ายดาย การแชร์ข้อมูลสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่าที่เคยมีมา ทำให้ง่ายต่อการค้าขายแบบไร้พรมแดนสร้างการรับรู้สินค้าผลิตภัณฑ์หรือการโปรโมทสินค้าบริการของธุรกิจ และเนื่องจากอินเทอร์เน็ตเป็นเครือข่ายการเชื่อมต่อการสื่อสารกันที่ทรงพลังที่สามารถใช้สร้าง ROI (Return on Investment) สร้างผลตอบแทนจากการลงทุน จึงไม่สามารถละเลยได้ที่จะหาเทคโนโลยีมาช่วยในการสื่อสารการตลาดดิจิทัลให้ธุรกิจเกิดประสิทธิผลทางการตลาดสูงสุด จาก eMarketer.com กล่าวว่า“ การใช้จ่ายโฆษณาดิจิทัลทั่วโลกคาดว่าจะสูงถึง 375 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในปี ...
 • E- Commerce เพื่อการค้าระหว่างประเทศ โดย อาจารย์ธวัชชัย สุขสีดา
  15
  Jan

  บรรยาย E- Commerce เพื่อการค้าระหว่างประเทศ ให้กับผู้ประกอบการ Smart Exportor

  เนื้อการบรรยายอาจารย์ธวัชชัย สุขสีดา อ.ต้นรัก ประเด็นที่ผมบรรยายดังนี้ 1. หัวข้อการบรรยายที่สำคัญ: หัวข้อที่น่าสนใจ: E- Commerce เพื่อการค้าระหว่างประเทศ โดย อาจารย์ธวัชชัย สุขสีดา รองคณบดีฝ่ายสื่อสารการตลาดและพัฒนาแบรนด์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้มาบรรยายให้ความรู้ทั้งในช่วงเช้า ขอใคร่สรุปดังนี้การค้นหาให้เจอคำที่สนใจขึ้นมากที่สุด โดยจะมีวิธี คือ 1. ...
 • Facebook Live
  30
  Dec

  6 เคล็ดลับสุดฮอตเพิ่มการมีส่วนร่วม Facebook Live ของคุณ

   6 เคล็ดลับสุดฮอตเพิ่มการมีส่วนร่วม Facebook Live ของคุณ             ไม่ว่าคุณจะเป็นคนถ่ายทอดสด  Facebook Live  หน้าใหม่ หน้าเก่า ประสบการณ์ในการกดปุ่ม“ Go Live” ของคุณก็ต้องการให้ Facebook Live ของคุณสร้างการมีส่วนร่วมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และหนึ่งในปัจจัยหลักที่ผู้คนจะเข้าชม Live ของคุณเป็นจำนวนมากๆได้นั้น ...
 • มองเฟซบุ๊ค Facebook ให้ด้วยเลนส์ในปี2020
  23
  Dec

  มองเฟซบุ๊ค Facebook ให้ด้วยเลนส์ในปี2020

  มองเฟซบุ๊ค Facebook ให้ด้วยเลนส์ในปี 2020 ผมเชื่อว่าหลายคนใช้เฟซบุ๊คในการทำธุรกิจออนไลน์ในยุคนี้ ซึ่งหลายคนดูว่าการการตลาดบนเฟซบุ๊คนั้นเป็นเรื่องที่ง่าย และสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานบนเฟสบุ๊คได้ไม่ยาก ซึ่งก็เป็นช่องทางในการเติบโตด้านธุรกิจ แต่หลายๆ คนคงประสบปัญหาเดียวกันคือการปรับเปลี่ยนในเรื่องของการมองเห็น (Reach) ที่เฟซบุ๊ค Facebook ลดการเข้าถึงของเพจกับผู้ใช้เฟสบุ๊คลง ทำให้หลายๆ เพจทะยอยกันปิดตัวลงไปอย่างเงียบๆ และสงบเพราะขาดแรงใจ แรงสนับสนุนจากลูกเพจและผู้สนับสปอนเซอร์ที่จะเข้ามานั่นเองครับ โดยที่ในปี 2020 ถ้ามองด้วยเลนส์ที่ชัดขึ้นในเรื่องของ ...
 • วิธีการสร้างกลุ่มเป้าหมายด้วยวิดีโอ Facebook และ Instagram
  23
  Dec

  วิธีการสร้างกลุ่มเป้าหมายด้วยวิดีโอ Facebook และ Instagram

  วิธีการสร้างกลุ่มเป้าหมายด้วยวิดีโอ Facebook และ Instagram สื่อสังคมออนไลน์ (Social media) เป็นหนึ่งในแหล่งความเครียดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับทีมการตลาดในปัจจุบัน เคยรู้สึกไหม เหมือนถ้าเราโพสต์ข้อความลงไปในโลกออนไลน์นั้น ระบบอัลกอริทึของแพลตฟอร์ม Facebook และ Instagram จะทำให้เนื้อหาของคุณที่จะเห็นในฟีดนั้นลดน้อยลงไปจากเดิม การขาดการมองเห็นนี้ทำให้ยากที่จะเจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่ซึ่งเป็นสัดส่วนหลักของการทำธุรกิจในโลกออนไลน์ของคุณ ดังนั้นคุณต้องหาวิธีในการเชื่อมต่อกับผู้คนใหม่ ๆ และดึงพวกเขาเข้ามาและกุญแจสำคัญสำหรับหลาย ๆ ...